HỘI NGHỊ Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Đăng ngày: 29/08/2022

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-PGDĐT ngày 18/8/2022 của Phòng GD&ĐT Bắc Quang về tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022,

Từ ngày 26/8/2022 đến ngày 27/8/2022, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) năm 2022. Tham dự Hội nghị với hơn 300 đại biểu là Hiệu trưởng; Chủ tịch Công đoàn; các giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, Sinh học, môn Đạo đức (cấp Tiểu học); Tổng phụ trách Đội của 71 đơn vị trường học trực thuộc UBND huyện.

Đây là Hội nghị được ngành giáo dục và đào tạo huyện tổ chức thường niên nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TTPBGDPL; đa dạng hóa, phát hiện, xây dựng và nhân rộng các mô hình, hình thức TTPBGDPL có hiệu quả, phù hợp với từng nhóm đối tượng (nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người học ở mỗi cấp học); có giải pháp nâng cao chất lượng công tác này trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, gắn với đổi mới nội dung, chương trình, sách giáo khoa; đưa công tác TTPBGDPL đi vào thực chất, hiệu quả, thiết thực.

Thông qua hội nghị các thành phần tham dự được nghe báo cáo viên của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Quang; Công an huyện Bắc Quang trình bày, trao đổi các vấn đề về Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế (Những điểm mới), Bộ luật Lao động; Luật trẻ em … gắn với giáo dục kỹ năng sống cho học sinh về phòng chống cháy nổ, xâm hại tình dục, phòng chống bạo lực học đường... Công tác phòng, chống ma túy; Luật An ninh mạng (trong đó nhấn mạnh các nội dung: Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng, vay tiền qua các App, định hướng việc sử dụng mạng xã hội của giáo viên, học sinh…); Luật giao thông đường bộ; Những quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Một số hình ảnh về Hội nghị